REVIEW : Dead Rising 2 HD

posted on 02 Dec 2016 13:58 by palmdante in Review directory Fiction, Cartoon, Entertainment

Dead Rising 2 (PS4)


แบบแผ่นรินได้มาในราคา 1,000 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้)
แบบดิจิตอลดาว์นโหลดบนสโตร 701 บาท

เป็นการเอาเกมเก่ากลับมาขายใหม่เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของเกมซีรี่ย์ DR ด้วยการพอร์ตเกมนี้จากเดิมที่อยู่บนระบบ PS3 มาปรับภาพให้คมชัดขึ้น

 

(ตาชัคกลับมาอีกครั้งในรูปแบบ HD)


พูดถึงเรื่องตัวเกม

ตัวเกมยังคงเนื้อเรื่องเหมือนในเวอร์ชั่นเก่าเปี้ยบ แต่ที่ต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัดเลยคือภาพวัตถุต่างๆในเกมค่ะ ที่รินสังเกตได้ก่อนเลยคือความชัดของเนื้อผ้าที่ตลค.สวมใส่ เวอร์ชั่นเก่าผ้าจะปื้นๆมาก แต่พอเป็น HD จะเท็กเจอร์ลายผ้ามาเต็ม


ยิ่งกว่านั้นที่จัดเต็มคือ ความเยอะของผีค่ะ ของเก่าว่าเยอะล่ะนะ ยิ่งพอพอร์ตมาเครื่องเกมรุ่นใหม่นี่ยิ่งเยอะ ไม่รู้จะเยอะไปไหน (แต่ก็ยังจะอุตส่าห์มีฉากโหลดเท็กเจอร์ของผีนะ ฉากที่ตลค.กำลังวิ่งเข้าไปใกล้ผี ผีมันจะผุดๆเป็นคนๆเลย)

 

(ผีจะเยอะไปไหน)


รินรู้สึกว่ามุมกล้องของใหม่มันซูมเข้าด้วยนะ ทำให้เห็นความละเอียดของตัวเกมได้ดีเลยล่ะ

 


แต่ข้อเสียเลยคือ พอร์ตมาทั้งทีน่าจะทำตัวเกมให้เป็นแบบฟูลวอยส์ (ตลค.พูดบทสนทนาได้ทั้งเกม) ได้แล้วนะ แต่บทสนทนาในเกมนี้ยังคงเดิมค่ะ คือตลค.มีแต่พูดทักสั้นๆ ส่วนบทสนทนาจะขึ้นเป็นข้อความ ให้คนเล่นไปอ่านกันเอาเอง (ยกเว้นคัทซีนมีเสียงพากย์) แถมซับก็ขึ้นไม่ตรงด้วย บางทีขึ้นก่อนตลค.พูด บางทีก็ซับจบก่อนตลค.พูดจบก็มี


อีกอันที่รินเซ็งมากๆคือไม่มีโหมด Sandbox โหมดเล่นนอกรอบปั้มเวลปั้มตังค์เหมือนของภาค OTR ทั้งๆที่รินว่าโหมดนี้มันสำคัญมากๆ เพราะมันจะช่วยให้การเล่นในเกมกลักง่ายขึ้นเยอะ แต่พอร์ตมาแล้วแคปหมูก็ไม่ยอมใส่ให้


อีกอย่างคือถ้าคุณเคยเล่นภาค Dead Rising 2 : Off The Record มาแล้ว แต่ไม่เคยเล่นภาค 2 หลักมาก่อน คุณอาจจะหงุดหงิดได้ เพราะว่าไอเท็มที่เคยมีในภาคตาแฟรงค์โดนตัดออกเรียบ (ไม้กระบองช๊อตไฟฟ้าสุดโปรดหนูหายอ่ะ T_T)

แต่...การพอร์ตในครั้งนี้พี่แค๊ปหมูไม่ได้งกเสมอไป เพราะตัวเกมเวอร์ชั่นนี้จะแถมชุด DLC ของตาชัคมาให้ใช้กันฟรีๆถึง 4 ชุด ซึ่งประกอบไปด้วยชุดนินจา , ชุดบอสคนบ้า , ชุดทหาร และชุดเชียร์กีฬา ในเวอร์ชั่น PS3 ของเก่าต้องซื้อชุดเอาเอง เฉลี่ยตกชุดละ 170 บาท (แต่... ชุดที่เสียตังค์ทั้ง 4 ในภาค DR2 นี้ มันดันเป็นชุดฟรีที่หาได้ในเกมภาค OTR ซึ่งในภาค OTR ชุด DLC จะเป็นชุดเซ็ตใหม่)

 


สรุปผล

ถ้าคุณเคยเล่นในเวอร์ชั่น PS3/PC มาแล้วก็ผ่านไปเถอะ ยกเว้นว่าอยากจะเก็บสะสมหรือย้อนวันวานของตาชัคตะลุยผี


ข้อดี
- ภาคคมชัด
- ผีเยอะขึ้น
- มีชุดฟรี


ข้อเสีย
- ตัวเกมคงเดิมไม่มีอะไรเพิ่มใหม่
- บางภารกิจยากสัส
- บุ๊คเลตในกล่องเกมไม่มี มีแต่กระดาษลายหน้าปกเกมแผ่นเดียว (จริงๆน่าจะแนบบุ๊คเลตของเก่ามาก็ยังดี)

 

คะแนน

3/5 คะแนน

Comment

Comment:

Tweet