ข้อมูลและนิสัยใจคอของ Cait (ฉบับสมบูรณ์)

รวมถึงข้อมูลของสิ่งที่เธอชอบและไม่ชอบให้ตัวเอกทำด้วย

มีสปอย : ข้อมูลของตัวละคร

 

Cait (เคท) หญิงสาวชาวไอริสที่ทำงานเป็นนักต่อสู้ในสนามประลองที่ชื่อว่า Combat Zone เพื่อกีฬาการพนันมาก่อน เนื่องจากชีวิตในวัยเด็กของเธอต้องใช้ชีวิตอย่างไม่ราบลื่นเท่าไหร่นัก เคทจึงเสพติดยาเสพติดที่ชื่อว่า Psycho เพื่อเอาไว้ใช้ในการรักษาจิตใจของตัวเองอย่างหนัก อีกทั้งเธอยังไม่ใช่คนที่โลกสวย เคทจึงจะชอบความรุนแรงและความเห็นแก่ตัวทุกประเภท และในทางกลับกันเธอก็จะไม่ชอบถ้าหากว่าตัวเอกทำตัวเป็นคนดีชอบช่วยเหลือคนทั่วไปด้วย

 

เคทเกินในปี ค.ศ.2261 เธอเกิดขึ้นมาในครอบครัวที่ยากจน และทั้งตัวเคทและครอบครัวของเธอเองก็เป็นชาวไอริส ความยากลำบากทำให้เธอได้พยายามที่จะหนีออกจากบ้านมาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกหลังจากที่หนีไปได้ไม่นานนัก เธอรู้ดีว่าตัวเองไปไหนไม่รอดจึงเดินทางกลับมาที่บ้าน แต่เคทกลับพบว่าตัวเองนั้นถูกพ่อแม่ลงโทษไม่ให้เข้าบ้าน และทิ้งเธอให้อยู่ข้างนอกทั้งคืน ส่วนครั้งที่ 2 ที่เคทพยายามจะหนีออกจากบ้าน เธอดันถูกจับได้และโดนลงโทษด้วยการโดนพ่อแม่ทำร้ายทุบตีเข้าที่ขาข้างหนึ่งของเธอ เพื่อที่จะไม่ให้เธอหนีออกจากบ้านได้อีก

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง ถึงวันเกิดครบรอบอายุ 18 ของเคท พ่อแม่ของเธอกับขายเธอไปเป็นทาสเพื่อแลกกับเงิน เคทจึงต้องทำงานเป็นทาสอยู่ร่วมๆ 5 ปี ซึ่งในระหว่างเวลาทั้ง 5 ปีนั้น เธอพยายามขโมยเงินทีละเล็กละน้อยจากตัวเจ้าของๆเธอ เก็บสะสมและมีมากพอที่จะไถ่ตัวเธอเองได้ เคทซื้อเสรีภาพให้แก่ตัวเอง จากนั้นด้วยความแค้นทั้งหมดที่มีต่อพ่อแม่ของเธอ เธอจึงกลับไปยังที่บ้าน เพื่อลงโทษพ่อแม่ของเธอที่เป็นคนทำร้ายชีวิตของเธอด้วย

 

หลังจากที่เคทได้ทำการแก้แค้นพ่อและแม่ของเธอไปแล้วนั้น ในช่วงที่เธอยังไม่มีที่ไป เคทได้ใช้ยาเสพติดที่ชื่อว่า Psycho ในการรักษาจิตใจของตัวเองหลายครั้ง จนเธอติดมันและอาการหนักจนไม่สามารถรักษาอาการติดยานี้ได้

 

ต่อมาเคทได้เดินทางจนมาถึง Combat Zone ที่อยู่ใน Boston และได้รับการจ้างงานจากเจ้าของสถานที่ที่มีชื่อว่า Tommy Lonegan (ทอมมี่ โลนิแกน) ให้เธอมาเป็นหนึ่งในนักต่อสู้ของ Combat Zone แต่ฝีมือในการต่อสู้ของเคทนั้นพัฒนาไปไกล ไม่นานนัก เคทก็กลายเป็นนักต่อสู้ที่แข็งแกร่งและไร้ความปรานี เป็นดาวเด่นประจำ Combat Zone ไปในที่สุด

 

แต่แล้วในปี ค.ศ.2287 กลับมีแก๊งไรเดอร์ได้เข้าทำการยึดพื้นที่ใน Combat Zone ทำให้เคทตกอยู่ในที่นั่งลำบาก เพราะพวกไรเดอร์ใช้งานเพื่อนๆของเธอเหมือนทาส จนเคททนไม่ไหวที่ต้องเห็นเพื่อนอยู่ในสภาพแบบเดียวกันกับที่เธอเคยเป็น เธอจึงตั้งข้อเสนอกับแก๊งไรเดอร์ว่า เธอจะต่อสู้เพื่อซื้อเพื่อนจากการโดนใช้เป็นทาสให้ได้

 

ต่อมา หลังจากที่ตัวเอกได้เดินทางมาถึงยังที่ Combat Zone ก็พบเข้ากับแก๊งไรเดอร์ที่เป็นหัวโจกยึดพื้นที่ กำลังเชียร์การต่อสู้ของเคทอย่างเมามันส์เข้าพอดี ตัวเอกเลยได้ทำการจัดทัวร์ไปนรกให้เป็นของขวัญจากลาแก่พวกไรเดอร์ซะ ทำให้ Combat Zone เป็นอิสระจากการถูกยึดครอง ทอมมี่จึงได้เข้ามาพูดกับตัวเอกว่า เขาต้องการที่จะให้เคทได้เดินทางไปกับตัวเอก เพราะเขาเห็นสมควรแล้วว่า เคทไม่ควรมาต่อสู้เพื่อการพนันอีกแล้ว เธอควรจะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ได้อีก

 


สถานที่ที่ผู้เล่นจะสามารถพบเจอกับเคทได้ในตอนแรก

ผู้เล่นจะสามารถเจอเคทได้ที่สนามประลองที่ชื่อ Combat Zone ซึ่งสถานที่นี้จะตั้งอยู่ในตอนกลางของเขตบอสตัน และเมื่อผู้เล่นเข้าไปในเมือง Diamond City ครั้งแรก ก็อาจจะได้ยินข่าวลือของ Combat Zone และได้รับตำแหน่งของสถานที่ ทำเครื่องหมายแสดงไว้บนแผนที่ใน Pip-Boy ให้ผู้เล่นลองไปสำรวจดูก็ได้

 

เมื่อผู้เล่นเดินทางไปถึงที่ Combat Zone แล้ว ก็จะเจอกลุ่ม Raider เจ้าของถิ่นคอยต้อนรับอยู่ ให้ผู้เล่นกำจัดพวกโจรทั้งในและนอกตัวอาคารให้หมด จากนั้นให้ไปคุยกับ Tommy Lonegan (ทอมมี่ โลนิแกน) กูลผู้ชายที่เป็นเจ้าของที่ดู เขาจะแนะนำให้ตัวเอกได้พาเคทออกไปร่วมเดินทางด้วย เพราะหลังจากที่พวกโจรเข้ามายึดครองและคุมกิจการใน Combat Zone ก็ทำให้เคทที่เป็นนักสู้ดาวเด่นต้องทำงานหาเงินอย่างหนักเพื่อเอาเงินไปไถ่ตัวเพื่อนๆของเธอจากการถูกจับเป็นทาส แต่ต้อนนี้พวก Raider เหล่านั้นก็ได้ถูกตัวเอกกำจัดจนล้มตายไปหมดแล้ว สถานที่ Combat Zone นี้ก็ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงอีก ทอมมี่เลยอยากจะให้เคทได้เป็นอิสระ เพื่อให้เธอสามารถใช้ชีวิตที่เป็นของตัวเองได้และไม่ต้องถูกใครบังคับอีกต่อไป

 

ผู้เล่นสามารถที่จะเป็นคนรักของเธอได้ไหม

ได้

 

เควสส่วนตัวของเคท

Benign Intervention : เคทอยากที่จะเลิกยา เพราะถ้าขืนยังติดยาต่อไปเธอจะอาการย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ดันนั้นเธอจึงขอร้องให้ตัวเอกพาเธอไปยังที่ Vault 95 เพื่อบำบัดและรักษาอาการติดยาของเคทให้หายขาด

 

 

สกิลพิเศษที่ผู้เล่นจะได้จากเธอ หลังจากที่ความสัมพันธ์กับเธอเต็ม

Trigger Rush : ผลของสกิลนี้ จะเป็นการฟื้นฟูเกจ Action Point ให้เต็มทันที ถ้าหากเลือดของผู้เล่นเหลือน้อยกว่า 25%

 

ความสามารถพิเศษของเคท

Lock picking : สามารถช่วยไขกุญแจที่ล๊อกอยู่ได้ แต่ผู้เล่นต้องให้ Bobby pin ให้ติดตัวไว้กับเจ๊แกด้วย และเป็นตัวช่วยที่ดี เวลาที่ผู้เล่นอยากจะเล่นเป็นสายคนเลว

 

ค่า S.P.E.C.I.A.L ของเคท

5 STR , 10 PER , 7 END , 7 CHA , 7 INT , 10 AGI , 7 LUCK

 

 

สิ่งที่เคทชอบและไม่ชอบให้ตัวเอกทำ

----- สิ่งที่ชอบ / Like

- ทำการงัดแงะกุญแจ / ประตู / ตูเซฟ ที่ล็อกอยู่ได้สำเร็จ

- การฆ่าน้องแมว Ashes ในระหว่างเควส Here Kitty , Kitty

- การใช้ยาเสพติดกับตัวเอง ช่วงเวลาก่อนที่จะทำเควสส่วนตัวของเธอจบ

- การใช้ยาขจัดอาการเสพติด หรือ Addictol ในการรักษาอาการติดยา ช่วงเวลาหลังจากที่ทำเควสส่วนตัวของเธอจบแล้ว (ต้องใช้ในตอนที่ติดยาเท่านั้น เคทถึงจะชอบ ถ้าใช้เปล่าๆเธอไม่ขึ้นความชอบเด้อ)

- การเลือกตอบคำถามแบบใช้กำลัง , รุนแรง และเห็นแก่ตัว

- เธอชอบให้ตัวเอกแก้ผ้าจนเหลือแต่กางเกงใน และจะยิ่งชอบง่ายมากขึ้นถ้าหากว่าผู้เล่นใส่แต่กางเกงในไปเดินทางด้วย

- การกระทำทุกชนิดที่เป็นการเห็นแก่ตัว เช่น การพยายามที่จะขอผลตอบแทนเพิ่ม , การไม่ยอมช่วยเหลือใครเลย

- การทำพฤติกรรมทางอาญาบางอย่าง เช่น การล้วงกระเป๋าเพื่อขโมยของ

- ปฎิเสทที่จะเข้าร่วมกับกลุ่ม The Brotherhood of Steel

- ทำลายเรือเหาะ The Prydwen ด้วยปืนครก Artillery piece ในเควสของฝ่าย Minutemen ที่ชื่อเควสว่า With Our Powers Combined

- ทรยศฝ่าย The Institute

- บอกกับ Phyllis Daily ไปว่า เธอนั้นฆาตกรรมหลายของเธอเอง

- พูดคุยกับ Moe Cronin เกี่ยวกับเรื่องเบสบอล

- ฆ่า Phyllis Daily

- ทำลายฝ่าย The Railroad

- พูดโน้มน้าวให้ Mama Murphy เลิกใช้ยาเสพติดได้สำเร็จ ในช่วงเวลาหลังจากที่ผู้เล่นได้ทำเควสส่วนตัวของเคทเสร็จสิ้นแล้ว

- พูดโน้มน้าวให้ Darla หักหลัง Skinny Malone ในตอนท้ายของเควส Unlikely Valentine