ข้อมูลและนิสัยใจคอของ MacCready (ฉบับสมบูรณ์)

รวมถึงข้อมูลของสิ่งที่เขาชอบและไม่ชอบให้ตัวเอกทำด้วย

มีสปอย : ข้อมูลของตัวละคร

Robert Joseph MacCready (โรเบิร์ต โจเซฟ แม็คเครดี้) พ่อหนุ่มอดีตทหารรับจ้างมือดีของกลุ่ม Gunner ซึ่งผู้เล่นที่เคยเล่น Fallout 3 มาก่อนก็อาจจะคุ้นๆกับชื่อแม็คเครดี้นี้ 

 

ใช่แล้ว... นี่ก็คือแม็คเครดี้คนเดียวกับเด็กน้อยปากจัดที่เป็นนายกเทศมนตรีของเมือง Little Lamplight ใน Fallout 3 นั่นเอง ในช่วงเวลาที่ผ่านไป 10 ปี เขาเติบโตขึ้นมาเป็นหนุ่มแล้ว และก็ได้เดินทางมายัง The Commonwealth เพื่อมาหาเงิน และหายารักษาโรคที่ไม่มีใครรู้จักเพื่อไปมอบให้แก่คนหนึ่งๆ...

 

แม็คเครดี้เกิดในปี ค.ศ. 2265 ที่ Capital Wasteland เขาได้ทำหน้าที่เป็นนายกเทศมนตรีของเมือง Little Lamplight เมืองที่มีแต่ผู้อาศัยเป็นเด็กๆและไม่มีผู้ใหญ่อยู่ในนั้นเลย แม็คเครดี้เป็นนายกของเมืองได้ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ การที่เขาได้รับเลือกจากผู้อาศัยคนอื่นๆให้เป็นผู้นำก็เพราะว่า แม็คเครดี้นั้นไม่ใช่เด็กที่ดีแต่ปาก แต่มีฝีมือการต่อสู้และการแก้ปัญหาที่เก่งกาจพอตัวของเขานั้นก็ทำให้เขาถูกยอมรับจากเด็กคนอื่นๆได้ง่ายด้วย แถมแม็คเครดี้เองก็ไม่เคยกลัวที่จะต้องเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่ อีกทั้งยังเป็นตัวแทนที่สมบูรณ์แบบในด้านการเจรจา 

 

ถึงแม้เขาจะยังเป็นเด็ก แต่แม็คเครดี้นั้นก็เป็นพวกกระหายการต่อสู้และชอบตีรันฟันแทง ด้วยความที่เขาไม่ไว้วางใจผู้ใหญ่คนไหนๆเลย เขาจึงมีความเต็มใจที่จะระเบิดหัวและฆ่าใครสักคนหนึ่งทิ้งได้ เพื่อที่จะปกป้องลูกเมืองของเขาเอง ถึงแม้แม็คเครดี้จะก้าวร้าว แต่เขาก็ยังเป็นมิตรและพร้อมที่จะให้เกียรติกับผู้ที่เขาคิดว่าเป็นเพื่อนของเขาเอ

 

ในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านไป นับตั้งแต่ปี ค.ศ.2277 จนถึงปี 2287 แม็คเครดี้ที่เติบโตขึ้นมาเป็นหนุ่มก็มีชีวิตที่ลงเอยด้วยดี ด้วยการมีความรักและแต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อว่า Lucy (ลูซี่) หลังจากที่ใช้ชีวิตร่วมกันได้ไม่นานนัก ลูซี่ก็ได้ให้กำเนิดเด็กชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Duncan (ดันแคน) มาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครั

 

ในตอนที่แม็คเครดี้ได้พบกับลูซี่ในครั้งแรก เขาโกหกเธอไปเกี่ยวกับเรื่องอาชีพของเขาที่เขาทำอยู่ แม็คเครดี้บอกกับลูซี่ไปว่าเขาเป็นทหาร และปกปิดความจริงที่ว่าจริงๆแล้วเขานั้นเป็นทหารรับจ้าง ที่ฆ่าคนเพื่อแลกกับเงิน และแม็คเครดี้เองก็ไม่เคยบอกความจริงในเรื่องนี้ให้ลูซี่ได้รับรู้เลย 

 

จนวันหนึ่ง แม็คเครดี้ได้พาลูซี่และลูกชายของเขาไปหลบพักที่สถานีรถไฟร้าง แต่เขากลับไม่รู้เลยว่าที่นั่นเป็นรังของพวก Feral ghoul จนทำให้ลูซี่ถูกพวกผีกูลทำร้ายจนเสียชีวิต ซึ่งในเหตุการณ์นั้น แม็คเครดี้ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรกับภรรยาของเขาที่ถูกผีกูลทำร้ายได้เลย สิ่งที่เขาทำได้มีแค่การพาดันแคน ลูกชายของเขากับตัวของเขาเองให้หนีออกไปจากที่นั่น หลังจากเหตุการณ์การอันเลวร้ายที่ทำให้เขาต้องสูญเสียคนรักไป ไม่นานนักแม็คเครดี้กลับพบว่าร่างกายของลูกชายของเขานั้นติดเข้ากับโรคที่ไม่มีใครรู้จักและรักษาไม่หาย นี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แม็คเครดี้เดินทางมาที่ The Commonwealth เพื่อมาหายาและหาวิธีรักษาโลกประหลาดให้แก่ลูกชายของเข

 

เมื่อมาถึงที่ The Commonwealth แม็คเครดี้ได้รับการว่าจ้างงานโดยกลุ่ม Gunner (กันเนอร์) อยู่หลายครั้ง แต่ด้วยความที่งานที่เขาได้รับจากพวกกันเนอร์นั้นเป็นงานสกปรกที่เน้นฆ่าผู้คนที่บริสุทธ์เป็นหลัก แม็คเครดี้ไม่อยากรู้สึกผิดไปมากกว่านี้ เขาจึงยอมที่จะไม่รับงานและจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับพวกนี้อีก นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แม็คเครดี้ถูกไล่ล่าตามหาตัวจากพวกกันเนอร์อยู่หลายครั้ง เพื่อที่จะให้เขากลับไปทำงานเป็นมือปืนฝีมือดีแห่งกลุ่มกันเนอร์อีก แต่ถึงเขาจะไม่ทำงานเป็นนักฆ่าอีกแล้วก็ตาม แม็คเครดี้ก็ยังคงใช้ปืนไรเฟิลเป็นอาวุธและมีฝีมือในการใช้ปืนได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เช่นเดิม

 

หลังจากที่ตัวเอกได้เดินทางจนไปพบกับแม็คเครดี้เข้าที่ร้านเหล้าที่ชื่อว่า The Third Rail ในเมือง Goodneighbor ซึ่งแม็คเครดี้นั้นกำลังเจรจาในเรื่องงานกับกันเน