REVIEW : Fallout 4 - Pip-Boy Edition

posted on 11 Oct 2017 12:22 by palmdante in Review directory Fiction, Cartoon, Entertainment

คำเตือน : บทความนี้มีภาพหนักมากนะคะ

 

บทความนี้เป็นบทความพิเศษค่ะ เพราะรินได้สอย Pip-Boy ของจริงมาไว้ในครอบครองได้แล้ว วันนี้เลยจะมาเขียนรีวิวให้ได้ชมกันค่ะ

ที่เราสอยมาจะเป็นตัว Pip-Boy เวอร์ชั่นเก่าที่ขายพร้อมกับแผ่นเกมตัวหลักเพียงอย่างเดียวค่ะ (ไม่ใช่เวอร์ชั่น GOTY นะ) หรือพูดง่ายๆว่าเป็นของที่ผลิตในปี ค.ศ. 2015

 

 

ส่วนสาเหตุที่เราสอยเวอร์ชั่นนี้ เพราะเราอยากได้ตัวหล่องเหล็กสีน้ำตาลที่บรรจุ Pip-Boy มาให้ด้วย เพราะจากที่เราไปส่องรีวิวของต่างชาติมา Pip-Boy รุ่นใหม่ของเวอร์ชั่น GOTY รู้สึกว่าเขาจะไม่มีกล่องตัวนี้ให้แล้ว เราก็เลยยอมเอาของเก่าดีกว่า

 

ดูภาพตัวอย่างกันไปแล้ว เรามาชมกันภาพจริงเลยดีกว่าค่ะ

 

 

สภาพของแพ็กเกจ และสิ่งของที่มีมาให้ทั้งหมดในกล่องค่ะ

 

 

นางเอกของงานนี้ก็คือคือกล่องบรรจุ Pip-Boy สีน้ำตาลนี่จริงๆค่ะ เพราะถ้าใครเคยเล่นผ่านตาใน Fallout 4 : Vault-Tec มาแล้ว ก็จะทราบเลยว่ากล่องบรรจุ Pip-Boy นี่ถอดแบบเหมือนกับที่เจอในเกมเปี๊ยบเลย กล่องใหญ่ถึงนาดที่ต้องใช้สองมือถือ แต่ก็ไม่ได้หนักนะคะ เพราะทำด้วยวัสดุที่เป็นเหล็กโปร่งๆ

 

 

วิธีเปิดกล่องก็ค่อนข้างง่ายค่ะ ใช้สองมือกดตัวล็อกสีดำที่อยู่ด้านข้างให้ดันไปข้างหลังก็เปิดกล่องได้แล้ว และเมื่อเปิดเข้าไปแล้วก็จะเจอกับกล่องเหล็กสำหรับใส่แผ่นเกม และ Pip-Boy ที่เป็นพระเอกของงานอยู่เลยจ้า

 

 

มาดูที่พระรองกันอย่างกล่องเหล็กก่อนเลยค่ะ

 

 

 

ขนาดของกล่องเหล็กก็จะมีขนาดเท่าแผ่าเกมของ PS4 ทั่วไปนะคะ เอาไว้ใช้ใส่แผ่นเกมแล้วจัดเก็บเข้ากับเกมอื่นได้เลย โดยที่ลายด้านนอกก็จะเป็นลายเดียวกันกับหน้าปกเกมที่เป็นรูปของชุด Power Armor และเมื่อเปิดเข้าไปภายในก็เป็นลายชุดของ Power Armor เหมือนกันค่ะ แต่ที่พิเศษก็คือ จะมีหนังสือเล่มเล็กๆสีดำที่เป็นหนังสือคู่มือการใช้งานจริงๆของ Pip-Boy ติดมาให้ด้วย

 

 

จากที่ลองอ่านๆดู ก็พบว่าเป็นหนังสือคู่มือที่ค่อนข้างเกรียนเหมือนกันนะ คือบางหน้าก็แนะนำดี บางหน้าก็มีมุขตลกฟืดๆให้อ่านไปขำไปด้วย มีอยู่หน้าหนึ่ง เขาบอกว่าเอากล่องใส่ Pip-Boy ไปทำอะไรได้มั่ง? มีตัวอย่างอันหนึ่งที่คนเขียนบอกว่า เอาไปเป็นกล่องกับดักสิ (ฮา)

 

 

และแล้วก็ถึงคราวชมพระเอกของงานค่ะ Pip-Boy ขนาดเท่าของจริงที่ใช้ใส่ได้!

 

 

บอกตรงๆเลยค่ะว่า ตอนเห็นครั้งแรกนี่เราแทบน้ำลายไหลเลย รายละเอียดสวยงามเหมือนกับในเกมมาก พวกปุ่มหมุนๆจะขยับได้ทุกจุดนะคะ และถ้าจะให้ปุ่ม Power กดแล้วมีไฟการทำงานเหมือนในเกม ก็จะต้องใส่ถ่านนากลมๆแบบถ่านนาฬิกาด้วย

 

 

เมื่อแกะไปดูข้างในก็จะเจอกับฟองน้ำบุแบบในเกม แต่ที่เพิ่มมาคือจะมีสายยางยืดตีนตุ๊กแกสีดำมาให้ด้วย เอาไว้รัดแขนของคนสวมให้ติดแน่นกับตัว Pip-Boy มากขึ้น ในกรณีที่ผู้สวมมีแขนเล็กและกลัวว่าจะแกว่ง Pip-Boy หล่นแตก

 

 

ส่วนตังล็อกก็จะเป็นเหล็กอย่างดีค่ะ แน่นหนาแต่ล็อกได้ไม่ยากด้วย

 

 

ส่วนแผ่นดำๆที่เห็นนี่จะเป็นฟองน้ำเสริมสำหรับให้ผู้ใช้เอามือถือสมาทร์โฟนไปทำเป็นหน้าจอของ Pip-Boy ค่ะ ซึ่งถ้าเอามือถือที่มีแอปพลิเคชัน Fallout Pip-Boy ไปติดตั้งร่วมด้วย Pip-Boy จะกลายเป็นของที่ใช้งานได้จริงทันที เพราะตัวสั่งการแบบในเกมต่างๆจะอยู่ในแอปหมดเลย ทั้งการดูแผนที่ เปิดวิทยุ ผู้ใช้สามารถสั่งการในแอปให้เข้าไปยังในเกมได้หมดเลยค่ะ

ซึ่งขนาดมือถือสมาร์ทโฟนที่รองรับก็จะมี เซ็ต A : iPhone 5/5s , iPhone 6 , เซ็ต B : iPhone 4/4s , Galaxy S3 และ เซ็ต C : Galaxy S4 

จริงแล้วเราก็ใช้มือถือที่เข้าข่ายนะคะ แต่เรายังไม่ได้เอามือถือไปลองใส่ใน Pip-Boy แฮะ เพราะสกิลงัดแงะของเรานั้นเป็นศูนย์เลย กลัวงัดผิดแล้ว Pip-Boy จะพังเอา ;w;

 

 

ส่วนอุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายนี่จะเป็นฐานตั้ง Pip-Boy ค่ะ ตัวฐานจะมีสลักมาให้สองจุดซ้ายขวา เวลาเอา Pip-Boy มาตั้งก็เสียบสลักให้ตรงกับช่องเล็กๆที่อยู่ใต้ Pip-Boy แค่นี้ก็จะได้ของโชว์ 1 ea แล้วค่ะ

 

 

เมื่อนำมาจัดตั้งร่วมกับฐาน ก็สวยงามไปอีกแบบน้า

 

พบกันใหม่ในบทความหน้าจ้า

 

Comment

Comment:

Tweet